Tinh dầu thơm phòng đem đến cho tôi và gia đình thân yêu những giấc ng – qtglobal.vn

Tinh dầu thơm phòng đem đến cho tôi và gia đình thân yêu những giấc ngủ an yên như thế!

Giữa những ngày bộn bề rối ren công việc, về đến nhà dùng bữa cơm chiều, đọc dăm ba trang sách, rồi quên hết sự đời, nhắm mắt lại chìm vào giấc ngủ thật ngon thật sâu. Phải chi mình có năng-lực-siêu-nhiên ấy. 

Sao mà bớt căng thẳng âu lo, sao mà quên được tám chục thứ đang chờ mình vào sáng sớm mai tỉnh giấc. Tự trách mình hôm nay công việc vẫn còn dang dở, tự hỏi mình rồi mai mình có hoàn thành kịp báo cáo để nộp cho sếp hay không, rồi ba mẹ ở nhà có khoẻ hay không, mẹ đã bớt đau đầu chưa, quê mình giờ lạnh lắm, không biết bệnh thấp khớp của ba như thế nào rồi... Từng dòng... từng dòng suy nghĩ cứ miên man trong đầu... 
Để rồi cứ trằn trọc mãi, cứ nghĩ suy, cứ buồn, cứ giận, cứ lo toan. Những lúc như thế, chỉ ước một điều ước nhỏ nhoi là có một giấc ngủ thật sâu để sáng mai thức giấc, mình đủ sức để gồng gánh những bon chen giữa cuộc đời này…

Cứ thế đến một ngày, có hương thơm tinh tế thanh thoát tỏa lan trong căn phòng ngủ, đó là ngày đầu tiên từ khi chính thức trưởng thành, tôi chìm vào giấc ngủ thật nhẹ và êm như thế…
Sau những ngày quá nhiều áp lực tron công việc, tôi trở về nhà, thả mình trong hương ngọc lan tây nồng nàn. 
"Ta còn em mùi hoàng lan 
Ta còn em mùi hoa sữa 
Con đường vắng rì rào cơn mưa nhỏ 
Ai đã chờ ai, tóc xõa vai người "
Hoa ngọc lan tây còn được gọi là hoa hoàng lan, hay ylang - ylang (nguồn gốc từ tiếng Tagalog là ilang - ilang, có nghĩa là hoa của các loài hoa). 
Hương thơm ngọc lan tây nồng đậm và dễ chịu, được dùng như một liệu pháp chống trầm cảm, giúp thư giãn cả thể chất lẫn tâm hồn, đưa tôi vào giấc ngủ nhẹ nhàng, đồng thời chữa được chứng căng thẳng mãn tính.


Không chỉ có mình tôi đâu, tinh dầu ngọc lan tây được xem là một trong những tinh dầu phù hợp với phòng ngủ được ưa chuộng, và đặc biệt phù hợp với những người bị suy nhược thần kinh hay trầm cảm cấp tính. Nếu bạn cũng gặp nhiều áp lực trong công việc như tôi, hãy cho mình một chút hương ngọc lan tây để có một giấc ngủ ngon, nhé! 
Tôi tặng cho ba mẹ hương oải hương tinh khiết...
Trong tiếng Latin, hoa oải hương là “lavare” - có nghĩa là “rửa”, bởi mùi hương rất sạch và tinh khiết của nó. Nhỏ vài giọt tinh dầu oải hương lên gối, hoặc cho một ít tinh dầu oải hương vào bình xông tinh dầu và khẽ nhắm mắt, không những sẽ chìm vào giấc ngủ dịu dàng như xung quanh mình là một cánh đồng hoa oải hương tươi mát, mà còn giúp mẹ tôi có thể giảm bớt các triệu chứng đau nửa đầu, dịu bớt cảm giảm bồn chồn, trầm cảm. Bớt cho tôi một nỗi lo lắng cho những người yêu thương nhất trong những đêm dài giữa chốn Sài Thành đầy những bon chen.


Còn gì tuyệt vời hơn là có thể thực sự thư giãn và ngủ thật ngon sau một ngày hối hả! Cám ơn những giấc ngủ say nồng mà tinh dầu thơm đã đem đến cho tôi và những người tôi yêu thương! Thực sự cám ơn!

0
qtglobal.vn back to top

Tư vấn miễn phí (24/7): 0896591288