Tinh dầu Air Wick đã giúp tôi vượt qua chứng trầm cảm sau sinh như thế – qtglobal.vn

Tinh dầu Air Wick đã giúp tôi vượt qua chứng trầm cảm sau sinh như thế nào?

Năm năm trước, tôi đang đối phó với chứng trầm cảm sau sinh. Với phụ nữ chúng tôi thiên chức làm mẹ vô cùng cao cả, đồng nghĩa với hy sinh rất nhiều. Thời gian ấy khiến tôi cảm thấy cực kỳ khủng hoảng. Các vết rạn da sau sinh chằng chịt, da chảy sệ, trùng, nhão, thời gian chăm sóc con lấn át đi thời gian chăm sóc cho bản thân mình, đôi lúc tôi cảm thấy cáu bẳn và nhiều người cho rằng do thay máu nên cáu bẳn vậy thôi.

Chỉ vài tuần sau một khi trở về nhà từ bệnh viện cùng cô công chúa vừa lọt lòng, thật khó cho tôi khi phải chấp nhận sự thật về một căn bệnh tâm thần đang lặng lẽ xâm chiếm bên trong cơ thể. Trước đó, tôi đã tự dặn lòng mình chỉ đang quá mệt mỏi và phóng đại các triệu chứng lên mà thôi. Nghĩ xem, nhiều người phụ nữ khác còn cảm thấy tồi tệ hơn nhiều.

Tôi tự trấn an mình như vậy, nhưng ngay cả khi việc đó có hiệu quả, lý trí của tôi vẫn bị xuyên thủng bởi những khoảnh khắc buồn bã đến không tưởng. Tôi yêu con mình nhiều hơn tất cả những gì từ ngữ có thể mô tả. Nhưng trong đầu tôi, có gì đó không ổn. Tôi không muốn làm gì với con, không muốn làm mẹ và hầu như không thể ra khỏi giường hoặc rời khỏi nhà trừ những cuộc hẹn trị liệu hàng tuần.

Cơn trầm cảm đã nhấn chìm tôi trước khi tôi vực dậy với sự hạnh phúc trở lại. Thật khó để đương đầu với những thực tế đó.

Với những người mắc trầm cảm sau sinh, lo lắng luôn là một người bạn đồng hành. Có một số thời điểm đặc biệt trong ngày mà cơn lo lắng sẽ nổi dậy. Ví dụ như tôi hay bị ám ảnh bởi ý nghĩ rằng mình không có đủ sữa cho con. Tôi nhớ lại khoảng thời gian 9 tháng con đã đi cùng mình và giờ, cảm giác không có con trên mình giống như vừa bị cắt mất một phần cơ thể. Nhưng vào ban đêm, khi nhìn con ngủ trong chiếc nôi bên cạnh, não tôi cứ giật liên hồi và rồi không thể ngủ được. Cảm giác kiệt sức và ngây ngất mơ hồ khi trở thành một người mẹ đã phải nhường chỗ cho nỗi lo lắng và tụt cảm xúc liên tục. Tôi cảm thấy lúc nào mình cũng lo lắng. Và có khoảng thời gian đêm nào tôi cũng phải bật khóc.

Sự lo lắng đã tiến thêm một bước để nghiền nát tôi khi tôi nhận ra mình cần phải gánh vác cả trách nhiệm tài chính và chèo lái gia đình: rằng tôi có một sự nghiệp mà mình không muốn làm hỏng. Đôi khi tôi cảm thấy giống như có vài người nữa đang sống chung trong thể xác của mình. Nhớ lại một ngày thứ bảy, chồng tôi và tôi đã dành cả buổi sáng cho gia đình và bạn bè. Chúng tôi đã có một bữa ăn trưa và trò chuyện vui vẻ. Nhưng chỉ vài giờ sau – tôi cảm thấy tinh thần mình kiệt quệ đến mức không thể suy nghĩ và làm bất cứ việc gì – tôi bị tê liệt giữa 2 sự lựa chọn rằng mình sẽ làm một bữa tối hay chuẩn bị bồn tắm cho con gái. Sau đó, đột nhiên từ đâu một ý nghĩ xuất hiện, tôi nghĩ rằng cả gia đình mình sẽ tốt hơn nếu không có tôi, rằng tôi đang làm hại chính con của mình. Suy nghĩ ám ảnh cho đến đêm, phải tới sáng hôm sau thức dậy, tôi mới phần nào cảm thấy ổn hơn.

Tồi tệ hơn là có những ngày, tôi quẩn quanh với ý định đem con đi cho người khác nuôi, để nó có cuộc sống tốt hơn rồi tối khi con quấy khóc, tôi đã cố gắng kìm chế không nổi cáu lên nhưng cuối cùng vẫn đét vào mông con mấy cái. Xong rồi ngồi khóc vì chẳng hiểu sao mình lại có thể làm vậy, con bé mới có mấy tháng tuổi, có biết gì đâu. Tôi chẳng biết làm sao nữa, thấy mọi thứ giống như đi vào ngõ cụt vậy.

Tôi đã thúc đẩy bản thân mình thừa nhận cảm xúc và tình trạng của mình với bạn bè và gia đình, thay vì che giấu nó. Cuối cùng, khi mọi thứ đã thực sự chạm đáy, chồng tôi đã đưa tôi đến gặp bác sĩ. Trong khi tôi ngồi khóc nức nở thì bác sĩ đã viết đơn thuốc chống trầm cảm. Thật là nhẹ nhõm khi được lắng nghe và cảm thấy như mình đang bước một bước đi đúng hướng.

Tôi cảm thấy mạnh mẽ hơn và bình tĩnh hơn với thuốc chống trầm cảm nhưng tôi rất muốn biết liệu có nhiều lựa chọn thay thế tự nhiên hơn không. Tôi đã gặp một người bạn vài ngày sau đó và chia sẻ rằng tôi đang trải qua một thời gian khó khăn. Cô ấy đã mang cho tôi một bộ khuếch tán tinh dầu tự động Air Wick và vài lọ tinh dầu thay thế.... và đó là khi mọi thứ thay đổi!

Tinh dầu thiên nhiên Air Wick đem đến cho tôi sự bình tĩnh và cảm giác an lành, giúp hỗ trợ hô hấp và giấc ngủ của cả tôi và con gái. Tôi đã từng sử dụng nhiều loại tinh dầu trong quá khứ và đã không còn sử dụng chúng một thời gian dài. Nhưng với tinh dầu Air Wick, ngay khi hít hơi tinh dầu tươi đầu tiên được tỏa ra tự động từ bộ khuếch tán, tôi biết rằng mình đang trải nghiệm điều gì đó rất đặc biệt. Mùi hương rất khác với bất cứ thứ gì khác - nó ngay lập tức có ảnh hưởng đến cơ thể và tâm trạng tôi. Nó giúp tôi thấy phấn chấn và tràn đầy năng lượng. Tôi vẫn nhớ như in mùi hương đầu tiên tôi sử dụng – Linen in the air(Green apple(táo xanh), Linum usitatissimum(cây lanh), Fresh air(không khí trong lành), hương thơm tinh khiết, thoải mái và dễ chịu.

Sau đó vài tuần, tôi đã đặt mua sẵn thêm một vài bộ khuếch tán tinh dầu tự động Air Wick cho các phòng khác trong gia đình cho người thân nữa và tôi gọi đó là tủ thuốc thiên nhiên. Sử dụng lên tới 75 ngày liên tục, càng sử dụng tinh dầu Air Wick, tôi càng thấy sự khác biệt về sức khỏe của gia đình mình. Air Wick đã đưa tôi vào một hành trình thay đổi cuộc sống và trải qua những ngày tháng đen tối đó. Tôi hạnh phúc hơn, tự tin hơn, tràn đầy năng lượng và đã học được rất nhiều về bản thân và các mối quan hệ trong cuộc sống. Air Wick - hỗ trợ tôi trở thành người mẹ tốt.

0
qtglobal.vn back to top

Tư vấn miễn phí (24/7): 0896591288