Tại sao nên sử dụng tinh dầu mỗi ngày? – qtglobal.vn

Tại sao nên sử dụng tinh dầu mỗi ngày?

Hiện nay có rất nhiều người sử dụng tinh dầu, tuy vậy mỗi người lại thường có những nhu cầu khác nhau về chăm sóc cá nhân và chăm sóc sức khoẻ khác nhau để lựa chọn tinh dầu. Bài viết sau đây của QT Global sẽ gợi ý cho chúng ta lợi ích và lý do vì sao nên sử dụng tinh dầu mỗi ngày.

Nguồn gốc của tinh dầu

 

Tinh dầu rất an toàn để sử dụng cho người sử dụng bởi chúng có nguồn gốc thực vật, điều bạn nên chú ý đó chính là làm như thế nào để sử dụng tinh dầu hiệu quả và đạt công dụng tối ưu nhất.

Dựa vào giống cây, vị trí địa lý, quy trình chăm sóc, công nghệ chiết xuất cùng với một vài yếu tố then chốt sẽ quyết định chất lượng của tinh dầu, cũng bởi vậy mà cùng một loại tinh dầu thiên nhiên nhưng giá trị của mỗi loại lại rất khác nhau. Thí dụ như tinh dầu oải hương của Ấn Độ và Trung Quốc sẽ có giá phải chăng hơn so với tinh dầu oải hương nhưng sản xuất tại Hy Lạp hay Bulgaria.

Tinh dầu ngày nay thường được áp dụng để sản xuất dược phẩm, nước hoa, gia vị thực phẩm hay thậm chí các loại hoa mỹ phẩm thiên nhiên có giá trị cao.

Ưu điểm của tinh dầu thiên nhiên

Giúp bạn luôn tràn đầy năng lượng tích cực

 

Tinh dầu thiên nhiên có thể giúp bạn tràn đầy năng lượng và khỏe khoắn hơn. Các loại tinh dầu có chức năng kích thích có thể làm tăng lượng oxy tới não, giúp bạn cảm thấy tươi mới, tập trung và năng động hơn.

Tác dụng hỗ trợ tiêu hoá hiệu quả

Khả năng hỗ trợ và cải thiện hệ tiêu hóa của tinh dầu thiên nhiên đã được nhiều nghiên cứu chứng minh. Một số loại tinh dầu có thể giảm nhẹ các bệnh về bao tử, khó tiêu, tiêu chảy và thậm chí là hội chứng ruột kích thích. 

Tinh dầu thiên nhiên có thể hỗ trợ hệ tiêu hóa của bạn bằng cách kích hoạt các enzyme tiêu hóa, giúp các enzyme này phân giải và hấp thu chất dinh dưỡng, chất béo và protein tốt hơn.

Giúp làm giảm căng thẳng 

Những tinh dầu có chức năng xoa dịu thần kinh có thể đem đến cho bạn sự thoải mái, nhẹ nhõm. Bạn có thể dùng tinh dầu như oải hương, bạc hà, cam chanh, hoa hồng hoặc cỏ hương thảo để cân bằng sức khỏe tinh thần, giảm căng thẳng, lo âu hiệu quả.

Một cuộc thí nghiệm phòng lab cho biết việc hít tinh dầu hoa hồng trong 4 tuần sẽ làm giảm sự mệt mỏi ở những bệnh nhân phải lọc máu.

Thanh lọc cơ thể hiệu quả

 

Tinh dầu thiên nhiên giúp giảm độc tố đi vào cơ thể bằng cách thúc đẩy thanh lọc môi trường sống và cơ thể của bạn. Sử dụng tinh dầu có tính thanh lọc không những giúp bạn loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể mà còn làm sạch không khí trong nhà. Khác với các chất tẩy rửa hóa học, tinh dầu có thể làm sạch nhà của bạn bằng cách tiêu diệt các tác nhân gây bệnh và chất gây ô nhiễm một cách tự nhiên.

Hy vọng bài viết trên của QT Global đã gợi ý được cho bạn lý do vì sao bạn nên sử dụng tinh dầu mỗi ngày để cải thiện sức khỏe, tinh thần. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ hiệu quả nếu có thắc mắc liên quan đến việc lựa chọn tinh dầu nhé!

0
qtglobal.vn back to top

Tư vấn miễn phí (24/7): 0896591288