NGUỒN GỐC VÀ NHỮNG ĐIỀU THÚ VỊ VỀ HOA LY – qtglobal.vn

NGUỒN GỐC VÀ NHỮNG ĐIỀU THÚ VỊ VỀ HOA LY

 
Hoa ly được mệnh danh là loài hoa quý phái, sang trọng, đại diện cho sự kiêu hãnh trong tình yêu, loài hoa gắn liền với đức mẹ Mary – một trong những biểu tượng của sự trong trắng, chung thủy. 
Người ta mê hoa ly không chỉ về vẻ đẹp, hương sắc của hoa mà yêu nó vì cái ý nghĩa của hoa. Hoa ly không những mang đến cho bạn cảm giác sự hạnh phúc, sự thoải mái mà nó còn thể hiện được tình yêu của đôi lứa, hy vọng ngày mai hạnh phúc, ấm no và thành công. 
1. Nguồn gốc của hoa ly
 


Hoa ly hay còn được gọi là lily tên gọi khoa học là Lilium longiflorum Thunb thuộc họ hành tỏi, có nguồn gốc từ các nước châu Âu. Hoa ly được trồng lần đầu tiên ở Việt Nam vào năm 1945 tại Đà Lạt. Ngoài tên gọi quen thuộc thì hoa ly còn được gọi là hoa bách hợp, hoa loa kèn hay hoa huệ tây
Không giống như hầu hết các loài hoa khác, sức mạnh và vẻ đẹp của loài hoa quốc tế này đã củng cố vị trí của nó trong các nền văn hóa trên thế giới. Với vẻ ngoài tao nhã như vậy không có gì lạ khi loài hoa này có nghĩa là hoàng gia, sự tái sinh và sự thuần khiết
2. Biểu tượng của hoa ly
 


Cả người Hy Lạp và người La Mã đều rất coi trọng hoa ly, nó được coi là một loài thực vật mặt trăng với những phẩm chất nữ tính
Hoa ly hay bách hợp, cái tên thôi cũng đã phần nào thể hiện được ý nghĩa của loài hoa này. Đây là loài hoa biểu tượng cho sự hạnh phúc, hòa hợp và bên nhau cho đến hết cuộc đời. Chính vì thế hoa ly thường được dùng để làm hoa trang trí trong lễ cưới.
Nhiều thế kỷ trước, các quốc gia phương tây thường sử dụng hình vẽ cách điệu những bông hoa ly để làm huy hiệu biểu tượng cho các dòng họ quyền lực hoặc biểu tượng của hoàng gia. Chính vì thế, hoa ly còn được xem là biểu tượng của sự sang trọng, quý phái và uy quyền.
3. Ý nghĩa màu sắc hoa ly
 


Ngoài ý nghĩa chung là tượng trưng cho sự hạnh phúc, hòa thuận và quyền lực thì mỗi loại hoa ly cũng mang một ý nghĩa biểu trưng riêng tùy thuộc vào màu sắc của chúng:
- Hoa ly trắng là biểu tượng cho sự thanh cao, nét kiêu sa và sự trong trắng đức hạnh của người con gái. Chính vì vậy, hoa ly trắng được chọn là loài hoa dành riêng để dâng cho đức mẹ đồng trinh. Truyền thuyết kể rằng hoa ly trắng vốn là màu vàng, sau khi được Mẹ Maria cúi xuống hái nó lên, ly vàng mới hóa thành màu trắng. Chúng là loài hoa truyền thống trong mùa lễ phục sinh và lễ truyền tin của người theo đạo Cơ Đốc, là biểu tượng cho sự hân hoan vui mừng trước vẻ đẹp, niềm hy vọng vào cuộc sống.
- Hoa ly vàng lại là loài hoa đại diện cho sự biết ơn và hạnh phúc.  Ngoài ra, ly vàng còn đại diện cho những người đàn ông ga-lăng, luôn sẵn lòng giúp đỡ người khác.
- Hoa ly hồng trắng hoặc màu đỏ được xem là biểu tượng của sự giàu sang và lòng kiêu hãnh.
Hoa ly sẽ là món quà giúp bạn truyền tải đi những thông điệp trong cuộc sống và tình yêu cho người thân và bạn bè
 

Hy vọng bài viết trên của QTGlobal đã cung cấp cho bạn kiến thức hữu ích về hoa ly. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ hiệu quả nếu có nhu cầu tìm mua tinh dầu nhé!

0
qtglobal.vn back to top

Tư vấn miễn phí (24/7): 0896591288