MỘT VÀI ĐIỀU THÚ VỊ VỀ LOÀI HOA LAN NAM PHI – qtglobal.vn

MỘT VÀI ĐIỀU THÚ VỊ VỀ LOÀI HOA LAN NAM PHI

 
Hoa lan Nam Phi là loài hoa có vẻ đẹp hấp dẫn rất lạ, có nguồn gốc từ Hà Lan được một bác sĩ người Đức sưu tầm vào cuối thế kỉ 19. Hoa có nhiều màu sắc khác nhau và điều đặc biệt là màu nào cũng tươi, cũng đẹp hút hồn.
Freesia là tên khoa học của loài hoa mỏng manh này. Chúng được nhà thực vật học Christian P Ecklon đặt tên theo tên một nhà thực vật học đồng nghiệp Friedrich HT Freese và Freesia như một lời tri ân cho tình bạn của họ. Người ta nói rằng hoa lan Nam Phi tượng trưng cho tình bạn để tôn vinh sự gắn bó giữa Ecklon và Freese.

1. Biểu tượng của hoa lan Nam Phi
 


Hoa lan Nam Phi là loại hoa cưới phổ biến trên toàn cầu, những bông hoa nhỏ bé này tạo thêm màu sắc và hương thơm cho bất kỳ không gian nào, thường được sử dụng trong bó hoa cô dâu, tiệc cưới hoặc thậm chí là trang trí bàn tiệc trong đám cưới. Trong bối cảnh này, hoa lan Nam Phi trắng có nghĩa là sự ngây thơ và thuần khiết.
Lan Nam Phi cũng được sử dụng như một lời cảm ơn đối với một người, bản chất tinh tế của chúng đặc biệt thích hợp với các cô gái trẻ sau khi khiêu vũ hoặc biểu diễn nghệ thuật khác. Trong bối cảnh này, màu sắc của hoa không quan trọng chỉ cần chọn một màu yêu thích của cô ấy hoặc phù hợp với chủ đề của sự kiện.
Vào thời Victoria, khi hoa thường mang những thông điệp thầm kín không dám nói ra thì lan Nam Phi tượng trưng cho sự tin tưởng.
2. Nguồn gốc của hoa lan Nam Phi
 


Chi lan Nam Phi có khoảng 20 loài hoa thuộc họ Iris bắt nguồn từ Nam Phi. Ước tính có khoảng 1.800 loài lan Nam Phi có màu từ trắng, trắng ngà, vàng đến nhiều sắc thái hồng, tím và đỏ. Những bông hoa mỏng manh này xuất hiện trên một mặt của thân cây dài uốn cong ở đỉnh để giữ những bông hoa gần như nằm ngang với mặt đất.
Hoa lan Nam Phi đã trở nên phổ biến vào những năm 1950 được sử dụng trong đám cưới và các dịp đặc biệt kể từ đó. Trong khi hoa trắng thường có mùi thơm dịu, điều này đúng với hoa lan Nam Phi thì những bông hoa màu hồng và đỏ tỏa ra mùi hương nồng nàn
3. Ý nghĩa màu hoa lan Nam Phi
 


Tất cả các loài hoa lan Nam Phi đều tượng trưng cho sự tin tưởng và ngây thơ, nhưng hoa lan Nam Phi trắng thường được sử dụng trong đám cưới và tượng trưng cho sự ngây thơ và thuần khiết của cô dâu, sự tin tưởng giữa cô dâu và chú rể
Bó hoa lan Nam Phi màu mang ý nghĩa của tình bạn, sự chu đáo và tin cậy. Chúng thích hợp giữa bạn bè, đồng nghiệp và các thành viên trong gia đình.
Có thể sử dụng màu tượng trưng như các loài hoa khác, chẳng hạn như màu đỏ cho niềm đam mê, màu hồng cho tình yêu của mẹ và màu vàng cho niềm vui, sự đổi mới trong cuộc sống
4. Công dụng của hoa lan Nam Phi
 


Hoa lan Nam Phi được đánh giá cao bởi hương thơm mùi cam quýt, chúng được sử dụng trong mỹ phẩm, xà phòng, dầu gội đầu và thậm chí còn được sử dụng để chiết xuất thành tinh dầu, tạo hương thơm cho nến. Mùi hương của chúng được cho là có thể làm giảm căng thẳng và thúc đẩy sự thư giãn. Mặt khác lan Nam Phi được coi là một loài hoa cảnh và không có giá trị y học đáng kể.
Theo từng cách bài trí thì hoa lan Nam Phi truyền tải đi những thông điệp khác nhau. Nó thích hợp như một món quà giữa bạn bè, như lời cảm ơn hoặc như một biểu hiện của sự tin tưởng. Mặc dù những bông hoa nhỏ nhưng hương thơm của chúng sẽ nhanh chóng tràn ngập khắp căn phòng khi bạn thêm chúng vào không gian của mình
 

Hy vọng bài viết trên của QTGlobal đã cung cấp cho bạn kiến thức hữu ích về hoa lan trắng nam phi.  Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ hiệu quả nếu có nhu cầu tìm mua tinh dầu nhé!

0
qtglobal.vn back to top

Tư vấn miễn phí (24/7): 0896591288