Mẹo hay cho các chị em sử dụng máy rửa bát – qtglobal.vn

Mẹo hay cho các chị em sử dụng máy rửa bát

Những kinh nghiệm sử dụng máy rửa bát để tối ưu được hiệu quả và tính năng của nó sẽ được chia sẻ qua bài viết dưới đây. Với những thông tin bổ ích này sẽ rất giúp ích các chị em trong công việc nội trợ, đặc biệt là những người mới bắt đầu trải nghiệm chiếc máy thông minh.

Kinh nghiệm xếp bát vào máy theo hướng dẫn của nhà sản xuất

Đầu tiên phải quan tâm nhất là vấn đề sắp xếp bát đũa vào máy sao cho hợp lý. Sau đây là những gạch đầu dòng bạn nên tham khảo qua:

- Phân loại các đồ vật và xếp chúng ở các ngăn khác nhau, ví dụ nồi, xoong, chảo, khay sẽ được xếp ở tầng cuối cùng trong khi bát, đĩa nên xếp ở tầng 2 có giá riêng cho đũa, thìa, dao kéo.

- Cần xếp úp tất cả các vật dụng để tránh còn sót lại vết bẩn, đồ ăn thừa sau khi rửa

- Lưu ý không nên chồng bát đũa lên nhau, nhất là với đồ mỏng vì áp suất nước rất lớn sẽ làm các đồ vật va đập vào nhau, dễ vỡ

- Với bát đũa có nhiều góc cạnh, nhiều chi tiết thì nên xếp nghiêng để máy rửa sạch hoàn toàn

- Những đồ nhỏ xếp bên trong đồ lớn có thể sẽ không được sửa sạch

- Khi xếp đồ cần để thừa lại diện tích cho cánh quạt phun nước hoạt động

- Không xếp đồ chắn vòi phun

Kinh nghiệm sử dụng các chất phụ gia

Các chất phụ gia là người bạn không thể thiếu trong quá trình sử dụng máy rửa bát bên cạnh chất tẩy rửa. Để một chiếc máy hoạt động hiệu quả thì bạn cũng cần biết lựa chọn và sử dụng chất phụ gia sao cho hợp lý.

Sử dụng muối làm mềm nước

Muối rửa bát rất quan trọng và cần thiết cho máy rửa bát. Dòng dành cho máy rửa bát là muối chuyên dụng chứ không phải muối ăn thông thường. Nó có tác dụng làm mềm nước và chống hiện tượng để lại căn bã, mảng bám bên trong máy sau quá trình rửa bát và sau một thời gian sử dụng lâu dài

Khi bạn cho muối vào máy rửa bát thì máy sẽ tự động điều tiết lượng muối cho mỗi lần sử dụng. Nếu hết muối thì máy sẽ ra đèn báo “Salt” màu đỏ ra tín hiệu cho bạn.

Nước làm bóng và khô chén

Kết thúc quá trình rửa, nước làm bóng và khô chén sẽ hỗ trợ giúp cho bát đĩa được khô ráo hơn, có khả năng bảo vệ đồ sữ cao cấp, pha le hay, đồ thủy tinh cũng như giúp lấy đi những vết loang, đốm trên đồ nhựa, đồ inox.

 

Tuy nhiên hiện nay cũng có loại viên rửa bát đa năng 3 in 1 có tác dụng làm sạch, làm mềm nước và làm bóng, khô chén tiện lợi.

Nước trợ xả

Mặc dù nước trợ xả không phải bắt buộc nhưng theo kinh nghiệm sử dụng thì tác dụng của nó rất tốt, giúp cho chén đĩa được rửa sạch hơn.

Lưu ý về chất tẩy rửa

Tuyệt đối không sử dụng chất tẩy rửa thông thường cho máy rửa bát vì chúng có thể làm giảm tuổi thọ, hiệu quả làm việc của máy. Những dòng chất tẩy rửa chuyên dụng kết hợp cùng với hệ thống phun nước áp lực lớn và hệ thống tạo dòng nước xoáy của cánh quạt sẽ tẩy sạch các mảng bám đem đến cho bát đĩa sạch bóng.

Lưu ý sử dụng và lưu ý với điện an toàn

Nên đặt máy ở vị trí khô ráo, an toàn tránh nguồn nước đi qua và chuột làm tổ. Nếu có bất kỳ vấn đề gì về điện nên gọi ngay nhân viên kỹ thuật hỗ trợ. Kết thúc quá trình rửa, nên đợi 5 - 10 phút cho thiết bị và dụng cụ nguội mới lấy đồ ra tránh bỏng tay. Máy cần được vệ sinh thường xuyên.

Để chọn mua được những sản phẩm tẩy rửa chuyên dụng cho máy rửa bát, bạn có thể tham khảo tại QT Global, một địa chỉ chuyên cung cấp các sản phẩm tẩy rửa uy tín và chất lượng

Website: https://qtglobal.vn/

Hotline / Zalo Chat (24/24): 0896591288

 

 

0
qtglobal.vn back to top

Tư vấn miễn phí (24/7): 0896591288