Máy khuếch tán tinh dầu có phải sự lựa chọn tối ưu hay không? – qtglobal.vn

Máy khuếch tán tinh dầu có phải sự lựa chọn tối ưu hay không?

Có rất nhiều cách để sử dụng tinh dầu khác nhau, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của mỗi người. Tuy nhiên nếu bạn muốn sử dụng tinh dầu để tạo mùi hương nhẹ dịu cho ngôi nhà thì có lẽ việc sử dụng kết hợp với máy khuếch tán tinh dầu sẽ là một lựa chọn hoàn hảo cho bạn nhất.

Giới thiệu về máy khuếch tán tinh dầu

Máy khuếch tán tinh dầu có tên gọi tiếng anh là Diffuser Aroma. Ở Việt Nam nó còn được gọi với tên là máy phun sương tinh dầu, máy xông tinh dầu. Đây là một dòng sản phẩm có tác dụng hỗ trợ khuếch tán tinh dầu để phát huy được tối đa hóa công dụng của tinh dầu thiên nhiên và giúp tiết kiệm trong quá trình sử dụng.

Máy khuếch tán tinh dầu loại tốt rất được ưa chuộng bởi sự tiện lợi và tính hiện đại, sang trọng của nó. Hiện nay máy khuếch tán tinh dầu được sử dụng ở nhiều nơi như nhà hàng, khách sạn, spa, phòng khách, phòng ngủ gia đình, trên xe hơi… Ở mọi địa điểm, vị trí khác nhau với nhiều lợi ích nhưng mục đích chính vẫn là tạo hương thơm cho không gian.

Nguyên lý hoạt động và cách sử dụng máy khuếch tán tinh dầu

Máy phun tinh dầu sử dụng công nghệ sóng siêu âm với nguyên lý phân tách từng phân tử nước có chứa tinh dầu và sau đó phun tinh dầu và sương bay xa trong không gian.

Vì vậy cách thức hoạt động của sản phẩm không phải là đốt nóng để hơi nước có chứa tinh dầu bay lên. Trong quá trình hoạt động máy không hề có hơi nóng. Dù vậy nhưng để sử dụng máy khuếch tán tinh dầu phun sương cực kì đơn giản. Bạn  chỉ cần cho nước và tinh dầu vào và kích hoạt máy là đã có thể tận thưởng mùi thơm dễ chịu nhất.

Công dụng và lợi ích của máy khuếch tán tinh dầu

Khuếch tán tinh dầu

Công dụng chính và quan trọng nhất chính là khuếch tán tinh dầu. Máy dùng sóng siêu âm để phân tách tinh dầu, và thổi bay mùi hương lan tỏa khắp phòng. Với mỗi loại tinh dầu mà bạn lựa chọn sẽ mang đến một công dụng và hương thơm khác nhau.

Máy khuếch tán tinh dầu cao cấp có thể được sử dụng trong rất nhiều phạm vi từ những không gian nhỏ từ chục mét vuông đến 300 – 400m2, tùy thuộc vào hiệu suất của từng máy. Thông thường, một chiếc máy khuếch tán tinh dầu có thể dùng được trong vòng 10 tiếng trong diện tích 40m2.

Lọc khí

Bên cạnh đó sản phẩm còn có một chức năng vô cùng thông minh đó là lọc khí. Công dụng này là do nguyên lý hoạt động của máy khuếch tán tinh dầu, máy sẽ hút không khí từ bên ngoài vào để đẩy lực tinh dầu lên. Và khi đó không khí đi qua bộ khuếch tán của máy cũng sẽ được lọc và loại bỏ đi chất độc hại.

Tạo độ ẩm cho phòng máy lạnh, phòng khô

Chúng ta thường bắt gặp hình ảnh máy phun sương trong các phòng lạnh, phòng điều hòa. Máy khuếch tán tinh dầu cũng có thể được sử dụng thay thế với chức năng phun sương tinh dầu để cấp ẩm cho phòng. Việc phun sương tinh dầu vừa giúp cho làn da không bị khô ráp, hạn chế các bệnh về da liễu mà còn rất tốt cho việc dưỡng da cũng như tốt cho sức khỏe tinh thần người sử dụng.

c

Sử dụng máy khuếch tán tinh dầu có hại không

Với những lợi ích kể trên thì việc sử dụng máy khuếch tán tinh dầu hoàn toàn không có hại mà ngược lại lợi ích của nó lại vô cùng nhiều. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý lựa chọn được loại tinh dầu chính hãng, uy tín và phù hợp. Những dòng tinh dầu kém chất lượng, tinh dầu giả, hương liệu. Là một mối nguy lớn với sức khỏe người dùng.

Để đảm bảo được chất lượng, các bạn có thể lựa chọn mua bộ tinh dầu tự khuếch tán bao gồm máy phun và tinh dầu. Hãy đến với QT Global để tham khảo những sản phẩm tinh dầu tốt và uy tín nhất:

Website: https://qtglobal.vn/

Hotline / Zalo Chat (24/24): 0896591288

0
qtglobal.vn back to top

Tư vấn miễn phí (24/7): 0896591288