Liệu pháp mùi hương cho người cao tuổi – qtglobal.vn

Liệu pháp mùi hương cho người cao tuổi

Bạn có thể đã nghe nói về các loại tinh dầu và lợi ích khác nhau của chúng. Trên thực tế, ngày nay tinh dầu đang được sử dụng rộng rãi và trở thành xu hướng. Tuy nhiên, có thể bạn không biết tinh dầu nên được sử dụng khác nhau cho từng cá nhân, điều này đặc biệt đúng khi sử dụng chúng cho người cao tuổi.
Tinh dầu thiên nhiên có thể mang đến sự thoải mái tuyệt vời cho người thân của bạn, mùi thơm cùng với tính chất sát trùng của các loại tinh dầu tạo ra một không gian trong lành hơn, mang lại sự bình tĩnh, cải thiện giấc ngủ, thư giãn và nâng cao tinh thần cho họ.
Liệu pháp mùi hương có ảnh hưởng thế nào đến người cao tuổi?

Liệu pháp mùi hương sử dụng tinh dầu từ thực vật để cải thiện tâm trạng và sức khỏe của một cá nhân. Có thể coi nó là một loại thuốc thay thế giúp giảm bớt chứng lo âu và hỗ trợ người cao tuổi trong điều trị các bệnh như viêm khớp, đau nhức cơ bắp, căng thẳng thần kinh, da khô nứt nẻ, cảm lạnh thông thường, bồn chồn và chất lượng giấc ngủ kém. Đây là lý do tại sao liệu pháp mùi hương cho người cao tuổi lại được yêu thích đến vậy!


Sử dụng liệu pháp mùi hương cho người cao tuổi như thế nào?

Có nhiều cách trị liệu bằng hương thơm cho người cao tuổi để nâng cao cuộc sống như mùi hương gợi lên những ký ức đẹp, nó có ảnh hưởng tốt đến hệ thống thần kinh, chúng hoạt động kỳ diệu trên tâm trí và cơ thể giúp cải thiện sức khỏe và tinh thần của họ.
Trong thực tế, hương liệu bắt đầu làm điều kỳ diệu của nó ngay khi bạn ngửi thấy mùi tinh dầu. Mùi hương kích hoạt các dây thần kinh khứu giác, sau đó nó báo hiệu các bộ phận của não chịu trách nhiệm kiểm soát tâm trạng, trí nhớ và cảm xúc theo hướng tích cực. Cũng như khi bạn bước vào một spa, ngửi thấy một loại tinh dầu và ngay lập tức cảm thấy bình tĩnh, thư giãn hơn thì điều này cũng tương tự khi người cao tuổi sử dụng liệu pháp mùi hương vào cuộc sống của họ.


Tinh dầu nào phù hợp với người cao tuổi?
Có lẽ bạn đang tự hỏi tinh dầu nào phù hợp cho ông bà, bố mẹ của mình? Điều này phụ thuộc vào mục đích của việc sử dụng, mỗi tinh dầu đều có công dụng riêng tác động tích cực đến đời sống của chúng ta:
Tinh dầu hoa oải hương:

Nếu cải thiện chất lượng giấc ngủ và làm dịu cảm xúc là mục tiêu của bạn, thì bạn có thể thấy hoa oải hương là một trong những loại tinh dầu tốt nhất. Tinh dầu oải hương được biết đến rộng rãi để cải thiện trạng thái cảm xúc và chống trầm cảm. Những người cao tuổi mắc bệnh Alzheimer, ngủ không yên, lo lắng hoặc trạng thái cảm xúc không tốt thì oải hương sẽ là tinh dầu rất có ích.


Tinh dầu hương cam

Tinh dầu cam tươi nổi tiếng là chất làm dịu thần kinh, cải thiện sự tập trung và chức năng bộ nhớ. Vì những lý do này, tinh dầu hương cam có thể cực kỳ tốt cho người cao tuổi, đặc biệt là những người đang có một số vấn đề sức khỏe, như mất trí nhớ, trầm cảm, lo lắng, vv


Tinh dầu hương thảo

Tương tự như tinh dầu hoa oải hương và bạc hà, tinh dầu hương thảo đã được biết đến để mang lại lợi ích tuyệt vời cho người cao tuổi. Loại tinh dầu đặc biệt này rất phù hợp cho người cao tuổi đôi khi phải vật lộn với trí nhớ, nó còn được biết đến là làm chậm sự tiến triển của bệnh Alzheimer và gợi lại những ký ức trong quá khứ.


Tinh dầu quế

Hương thơm ấm áp và cay nồng của quế thường gắn liền với những món ăn ngon và ký ức đẹp. Tinh dầu quế chứa một số hợp chất được cho là tốt sức khỏe như cinnamaldehyd được tìm thấy để giảm viêm và hoạt động như một chất chống vi trùng (một chất phá hủy hoặc ngăn chặn sự phát triển của vi sinh vật, bao gồm cả vi khuẩn và nấm). Nó còn là một phương thuốc tự nhiên tốt sức khỏe giúp giảm ho và cảm lạnh.
Ngoài ra, tinh dầu quế được cho là có tác dụng kích thích lưu thông, giảm căng thẳng, giảm đau, chống nhiễm trùng, cải thiện tiêu hóa và bảo vệ chống côn trùng.


Sử dụng tinh dầu an toàn cho người cao tuổi

Một điều quan trọng là chắc chắn rằng các loại tinh dầu sử dụng cho người cao tuổi là an toàn và loại tinh dầu được lựa chọn là có lợi nhất cho sức khỏe thể chất và tinh thần của họ. Hơn nữa sử dụng nhiều hơn lượng tinh dầu được khuyến nghị sẽ không cho kết quả tích cực mà ngược lại, quá nhiều tinh dầu đối với họ thực sự có thể gây khó chịu về thể chất.
Tất cả tinh dầu được sử dụng tốt nhất qua đường hô hấp, một trong những cách để áp dụng phương pháp này cho người thân của bạn là thông qua máy khuếch tán tinh dầu tự động không sử dụng nước. Tinh dầu khuếch tán tự động Air Wick – chiết xuất hoàn toàn từ thiên nhiên, an toàn cho sức khỏe, ngoài ra máy khuếch tán tinh dầu Air Wick có các mức độ tỏa hương khác nhau mà bạn có thể điều chỉnh nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng trong gia đình của mình. Không những thế, chỉ cần chọn lọ tinh dầu với những hương thơm yêu thích là bạn còn có thể thay đổi các mùi hương tinh dầu khác nhau.


Hãy để Air Wick – mang lại cho ông bà, bố mẹ của bạn những giây phút vui trong sức khỏe, trẻ trong tâm hồn cùng những người thân yêu trong gia đình.

0
qtglobal.vn back to top

Tư vấn miễn phí (24/7): 0896591288