HOA TỬ ĐINH HƯƠNG – THANH XUÂN VÀ MỐI TÌNH ĐẦU – qtglobal.vn

HOA TỬ ĐINH HƯƠNG – THANH XUÂN VÀ MỐI TÌNH ĐẦU

 
Tử đinh hương, loài hoa kiêu sa với những thông điệp ý nghĩa được rất nhiều người ưa chuộng. Những bông hoa tím thủy chung hay trắng thuần khiết như một sự ưu ái mà tạo hóa ban tặng. 
1. Nguồn gốc của hoa tử đinh hương
 


Hoa tử đinh hương có tên khoa học là Syringa oblata Lindl, tên tiếng anh là Lilac. Có nguồn gốc ở Châu Âu và Châu Á, những người thực dân châu Âu lần đầu tiên mang những bụi tử đinh hương yêu quý của họ đến Mỹ vào những năm 1750. Hoa tử đinh hương không chỉ đẹp mà còn thơm vô cùng
2. Ý nghĩa của hoa tử đinh hương
 

Mỗi loài hoa mang trong mình một truyền thuyết gắn liền với những ý nghĩa riêng biệt khác nhau, loài tử đinh hương cũng vậy.
Từ xa xưa trong truyền thuyết một cô gái trẻ bị nhà quý tộc Anh ruồng bỏ đã đau buồn mà chết. Bạn nàng đặt cành tử đinh hương lên mộ và lạ kỳ sắc hoa biến thành màu trắng rồi không bao lâu sâu thành bụi cây lớn.
Do đó, nhiều người liên tưởng đến một loài hoa mang sắc tím u buồn, xui rủi. Từng có tục lệ cho rằng tặng loài hoa này là ý chỉ tế nhị cho sự chấm dứt tình yêu giữa hai người. Ngạn ngữ cổ cũng quan niệm nếu cô gái nào cầm hoa này sẽ chẳng bao giờ có thể kết hôn
Tuy nhiên nhiều người lại quan điểm khác, loài hoa này xuất hiện đầu tiên khi xuân về nên hoa tử đinh hương tím truyền thông điệp về “xúc cảm đầu tiên của tình yêu”, về sự hồn nhiên của tuổi trẻ. Loài hoa mong manh này khi đã nở sẽ gây ấn tượng và khắc sâu trong tâm trí người ngắm chúng.
Tử đinh hương trắng với hương thơm dịu ngọt nhưng nhanh úa tàn mang thông điệp về một thời thanh xuân rực rỡ mà tươi đẹp.
3. Công dụng của hoa tử đinh hương
 


Tử đinh hương không chỉ đẹp mà còn hữu ích về nhiều mặt.
Nhiều loài bướm sống dựa vào cây tử đinh hương để những con sâu bướm của chúng được tồn tại.
Hoa tử đinh hương thông thường tạo ra mật hoa được ong, bướm ưa chuộng và là một thành phần phổ biến trong mỹ phẩm và nước hoa.
Tinh dầu chiết xuất từ hoa tử đinh hương được cho là rất tốt cho việc thư giãn và làm thơm phòng
Tử đinh hương chỉ nở trong một thời gian ngắn, nhưng chúng rất rực rỡ trong cuộc đời ngắn ngủi của chúng. Với thông điệp “The longer I’m close to you, the more I love you” truyền tải tới bạn hãy tận hưởng tình yêu khi nó còn kéo dài và đừng hối tiếc về những mối tình đã qua.
 

Hy vọng bài viết trên của QTGlobal đã cung cấp cho bạn kiến thức hữu ích về hoa tử đinh hương. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ hiệu quả nếu có nhu cầu tìm mua tinh dầu nhé!

0
qtglobal.vn back to top

Tư vấn miễn phí (24/7): 0896591288