Giải pháp thoát khỏi những cơn dị ứng bằng liệu pháp tự nhiên – qtglobal.vn

Giải pháp thoát khỏi những cơn dị ứng bằng liệu pháp tự nhiên

Hàng triệu người trên thế giới bị dị ứng, có người bị dị ứng theo mùa, trong khi những người khác bị dị ứng mãn tính. Một số loại tinh dầu đã được nghiên cứu cho vô số lợi ích sức khỏe. Trong số đó, tinh dầu hoa oải hương là một biện pháp tự nhiên để giảm triệu chứng dị ứng khó chịu.


Giải thích về dị ứng
Ngứa, nghẹt hoặc sổ mũi, niêm mạc mắt bị sưng, họng thì ngứa và còn hắt hơi liên tục – đó chính là những dấu hiệu khó chịu nhất mà bất kì ai bị dị ứng đều từng gặp. Một số người bị dị ứng nghiêm trọng hơn có thể gây viêm, khó thở, suy giảm thị lực, chóng mặt.
Quá mẫn với các chất lạ được gọi là dị ứng. Chất gây dị ứng có thể là những thứ khác nhau, từ lông động vật đến phấn hoa và thức ăn, thậm chí là do thay đổi thời tiết. Những người bị dị ứng thường xuyên được khuyên nên tránh các chất gây dị ứng với họ. Tuy nhiên, điều này có thể gần như không thể.

Tinh dầu oải hương – tin vui cho những người bị dị ứng
Tinh dầu oải hương là một chất kháng histamine tự nhiên, chất được giải phóng tự nhiên khi cơ thể phản ứng với chất gây dị ứng và ức chế sự tăng sinh tế bào có tác dụng làm giảm bất kỳ phản ứng dị ứng viêm trong cơ thể. Nó có thể được sử dụng để giảm đau đầu một cách tự nhiên và điều trị các phản ứng dị ứng da như nổi mề đay, phát ban rệp và côn trùng cắn. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng tinh dầu oải hương là một phương pháp điều trị hiệu quả cho các phản ứng dị ứng da do đặc tính chống viêm của nó. Khả năng giảm đau và kích ứng da giúp tăng tốc quá trình chữa bệnh.


Hoa oải hương chứa các đặc tính chống viêm cũng làm cho nó hiệu quả để điều trị hen suyễn. Tinh dầu oải hương có chứa các hợp chất dược liệu có tác dụng ức chế histamine được sản xuất và cũng ngăn chặn phản ứng viêm trong đường thở của bạn, điều này làm cho nó trở thành một phương pháp điều trị hiệu quả cho bệnh hen phế quản.


Hoa oải hương là loại tinh dầu lý tưởng để sử dụng nếu bạn đang bị khò khè, hắt hơi hoặc ho suốt đêm. Hít một ít dầu oải hương được khuếch tán trong không khí hoặc đặt một vài giọt dầu lên gối trước khi bạn đi ngủ để có được một giấc ngủ yên bình và thư thái.

0
qtglobal.vn back to top

Tư vấn miễn phí (24/7): 0896591288