“Bậc thầy” trong việc đuổi muỗi bằng cách tự nhiên. – qtglobal.vn

“Bậc thầy” trong việc đuổi muỗi bằng cách tự nhiên.

Muỗi xuất hiện quanh năm, nhưng mùa xuân là mùa mà loài muỗi sinh sôi nhiều nhất, khiến cho các chị em đứng ngồi không yên, đêm ngủ không ngon giấc, lo cho các bé và mọi người trong gia đình bị những " chú muỗi" bé nhỏ cắn. Vậy làm sao để loài muỗi không dám đến gần và xua đuổi chúng một cách tự nhiên mà không gây độc hại?


Chúng ta thường dễ bị muỗi đốt do sự kết hợp của mùi hương, ánh sáng, nhiệt và độ ẩm của môi trường xung quanh chúng ta. Nếu bạn là “một nam châm hút muỗi”, có lẽ bạn đã mệt mỏi với làn da ngứa ngáy, khó chịu, bản thân tôi cũng vậy.
Tôi đã từng áp dụng nhiều cách để tránh sự tiếp cận của muỗi tới gia đình nhỏ của tôi. Nào là đặt những lát tỏi thái mỏng ở cửa sổ để tránh muỗi vào, hay thoa dầu đậu nành lên vùng da bị lộ, trồng chậu xả và chậu bạc hà xanh trong nhà, thậm chí là đốt vỏ cam, lá trà và lá ngải phơi khô để tạo ra tác dụng tương tự. Nhưng… thằng bé nhà tôi không thể chịu được mùi tỏi nồng nặc mà mẹ đặt ở bậu cửa và dầu đậu nành tôi thoa cho nó cũng dây nhầy nhụa ra chăn ga và gối ngủ. Còn với việc trồng các loại cây mà được mọi người mệnh danh là “khắc tinh của muỗi” cũng không đem lại hiệu quả như mong đợi, chúng tôi còn không có lấy thời gian chăm sóc tưới bón cho chúng, và mùi khói đốt lá và vỏ khô thật là khó chịu.


Để tận hưởng một cuộc sống lành mạnh, tôi đã thấy rằng sống một cuộc sống không có hóa chất độc hại là rất quan trọng đối với sức khỏe thể chất, cảm xúc và đặc biệt là tinh thần.Tôi quyết tâm tìm kiếm một sản phẩm tự nhiên để xua đuổi muỗi mà không cần dùng đến thuốc xịt côn trùng, vì vậy khi tôi đọc về việc sử dụng các loại tinh dầu thật sự thiên nhiên, tôi thấy rằng nó đáng để thử. Tôi sử dụng chúng hằng ngày cả ở nhà và nơi làm việc. Quả là một giải pháp tuyệt vời, tinh dầu thật sự tốt hơn nhiều so với việc sử dụng các loại thuốc xịt khác với hóa chất gây khó chịu và mùi hôi. Tôi không phải là chuyên gia về tinh dầu tự nhiên, nhưng tôi yêu cái cách hoàn toàn tự nhiên mà tinh dầu đã bảo vệ gia đình tôi khỏi côn trùng, đặc biệt là muỗi đáng ghét.


Tuy nhiên lại không nhiều người biết rằng tinh dầu có khả năng tự nhiên để xua đuổi côn trùng, như muỗi. Nhẹ nhàng, nhưng hiệu quả, các loại tinh dầu được sử dụng trong liệu pháp mùi hương đóng vai trò là rào cản đối với những sinh vật nhỏ phiền phức này. Không giống như hầu hết các sản phẩm đuổi muỗi truyền thống có chứa N, N-Diethyl-3methylbenzamide hay thường được gọi là DEET, tinh dầu tự nhiên hơn và không chứa các hóa chất đó. DEET là thành phần hoạt động có trách nhiệm bảo vệ làn da của bạn chống lại côn trùng cắn. Nhược điểm là nó có thể phản ứng tiêu cực với các hóa chất khác, có thể làm cho nó độc hại hơn. Ngoài ra, sử dụng DEET quá mức rất nguy hiểm vì nó có thể gây hại cho hệ thần kinh trung ương của cơ thể con người. Do đó, nên sử dụng các sản phẩm không có thành phần DEET.
Khi nói đến mối quan tâm về độ nhạy cảm của da, người dùng tinh dầu không có gì phải lo lắng. Tinh dầu không chứa các hóa chất độc hại có khả năng gây dị ứng da và các bệnh về da khác vì chúng không chứa paraben, thường gây kích ứng da nhạy cảm. Nhìn chung, tôi không phải là người thích phun hóa chất lên da, vì vậy tôi bỏ phiếu cho các loại tinh dầu tự nhiên đuổi muỗi. Sử dụng như một giải pháp mùi hương tại gia, tôi không ngại sử dụng tinh dầu cả ngày.


Hãy đừng lầm tưởng rằng chỉ có tinh dầu sả chanh mới có thể xua đuổi muỗi. Có một nghiên cứu quan trọng cho thấy rằng các thành phần tự nhiên trong tất cả các loại tinh dầu thiên nhiên là một cách hiệu quả để đẩy lùi muỗi. Đây là tin tốt cho những người muốn tránh tiếp xúc với hóa chất độc hại, đặc biệt là trẻ nhỏ và phụ nữ mang thai mà không thật sự thích mùi sả chanh.
Tinh dầu hoa oải hương – “loại tinh dầu linh hoạt nhất” - nổi tiếng với những tác dụng tích cực về thư giãn và giấc ngủ, nhưng điều mà nhiều người không biết là nó cũng là một loại tinh dầu hiệu quả để đuổi muỗi. Hơn nữa, mùi hương hoa oải hương riêng biệt cũng có thể được sử dụng như là một thay thế của băng phiến để xua đuổi sâu bướm và côn trùng khác.
Nếu bạn lo lắng về việc tinh dầu có mùi mạnh, thì bạn nên thử dùng dầu bạc hà thay thế. Bạn có thể sử dụng loại tinh dầu này như một loại thuốc chống côn trùng với một mùi bạc hà tinh khiết và sạch sẽ.
Bạn có thích hương vị trong lành hoang dã của cây thông không? Tinh dầu thông là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn bởi rõ ràng, các nhà khoa học đã phát hiện ra là tinh dầu thông có thể sử dụng đuổi muỗi rất hiệu quả.


Để không gian tràn ngập hương thơm và đẩy lùi muỗi tránh xa khỏi gia đình mình 24/7 không phải bất kỳ máy khuếch tán hay đèn xông tinh dầu nào cũng có thể làm được, nhưng với bộ tinh dầu cắm điện Airwick bạn sẽ làm được tất cả điều đó. Chỉ cần cắm bộ tinh dầu Airwick vào ổ điện, không gian sẽ luôn sạch sẽ và tươi mát với những hương thơm yêu thích của bạn. Là một người đã từng trải nghiệm, tôi nghĩ bạn nên thử sản phẩm hiện đại đầy tiện ích này và hãy thử các hương thơm khác nhau với các thành phần tinh dầu khác nhau, tận hưởng những trải nghiệm hương thơm thú vị và bảo vệ gia đình tránh xa muỗi.

0
qtglobal.vn back to top

Tư vấn miễn phí (24/7): 0896591288