Nguyên lý hoạt động của máy rửa bát – qtglobal.vn

Nguyên lý hoạt động của máy rửa bát

Đối với những những người chưa sử dụng máy rửa bát và cả những người đã sử dụng máy rửa bát lâu năm cũng có thể không hiểu rõ nguyên lý hoạt động của máy rửa bát. Vì vậy hãy cùng QT Global tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Giới thiệu chung về máy rửa bát

Máy rửa bát có tên gọi tiếng anh là dishwasher là một thiết bị dùng làm sạch bát đĩa và dao, muỗng, nĩa tự động. Không giống như việc rửa chén bát bằng tay sẽ sử dụng miếng mút xốp bọt biển chà rửa vật lý để loại bỏ chất bẩn, máy rửa chén cơ học sẽ làm sạch bằng cách phun các tia nước được đun nóng vào chén bát, thường là từ 45 và 75 °C (110 và 170 °F). Đối với các vật dụng mỏng nhẹ sẽ được áp dụng chế độ nhiệt thấp hơn.

Người sử dụng chỉ cần đơn giản là đưa bát đĩa bẩn vào máy, thêm chất tẩy rửa vào vị trí đựng của máy, thiết lập chu trình rửa thích hợp và nhấn nút khởi động. Khi đó máy sẽ sử dụng công nghệ phun nước, tạo dòng xoáy để làm sạch bát, (có một số máy còn có chế độ rửa lại bằng nước nóng để khử sạch vi khuẩn) và sấy khô bát đĩa.

Nguyên lý hoạt động của máy

Đa phần máy rửa bát nhập khẩu trên thị trường Việt Nam hiện nay đều sử dụng các chất phụ gia (gồm có chất tẩy rửachất trợ rửa). Nó cũng kết hợp với công nghệ dùng cánh quạt phun nước và tạo dòng xoáy để rửa sạch bát. Cuối chu trình rửa còn được tích hợp thêm tính năng sấy khô và rửa bát bằng nước nóng cùng với sản phẩm trợ rửa nước làm bóng và khô chén để đảm bảo sẽ cho ra những chiếc bát sạch sẽ và vệ sinh hơn các cách rửa truyền thống.

Để máy vận hành tốt, bạn sẽ phải xếp bát đĩa theo một quy trình vào các giá, các khay để giúp cho bát đĩa, ly cần rửa được cố định vị trí khi máy vận hành, tránh sự va đập giữa các vật khi máy vận hành. Sau đó, máy rửa bát sẽ bắt đầu hoạt động với những bước cơ bản sau:

- Xả nước vào:  máy sẽ tự động xả nước làm đầy lòng chảo của máy sau khi người dùng ấn nút khởi động máy

- Làm nóng nước đến nhiệt độ thích hợp: Thường thì những yếu tố nhiệt sẽ làm nước nóng lên đến 55°C hoặc 60°C. Mức nhiệt còn tùy thuộc mức độ bẩn, dầu mỡ bám trên bát đĩa.

- Tự động mở hộp đựng chất tẩy rửa vào thời điểm thích hợp: Sau khi nước đã nóng lên tới một nhiệt độ nhất định, máy sẽ tự động mở hộp đựng chất tẩy rửa và rải đều lên bát đĩa hoặc pha loãng với nước.

- Phun nước thông qua hệ thống phun áp lực cao để làm sạch vết đồ ăn trên bát đĩa: Khi đó sẽ có một máy bơm đẩy nước lên hệ thống vòi phun rồi nước được phun mạnh lên bề mặt bát đĩa bẩn. Dưới áp lực cao của dòng nước và các dòng xoáy, nước và chất tẩy rửa sẽ phá tan cấu trúc của chất bẩn, dầu mỡ bám trên bát đĩa.

- Xả nước bẩn: Kết thúc quá trình làm sạch bát đĩa, nước bẩn sẽ bị đẩy dưới đáy máy và được dẫn ra ngoài bằng các ống thoát nước.

- Xịt thêm nước để tráng sạch bát đĩa: Tiếp tục xịt thêm nước lần 2 để đảm bảo mọi vết bẩn sẽ bị đánh bay, giúp bát sạch bong sáng bóng.

- Xả nước bẩn một lần nữa: Xả nước bẩn ra ngoài để chuẩn bị cho chu trình tiếp theo.

- Tráng lại bằng nước nóng (tùy từng máy mới có chức năng này): Tráng lại bát đĩa bằng nước nóng để đảm bảo vệ sinh và diệt mọi vi khuẩn cho bát đĩa.

- Tạo luồng khí nóng để làm khô bát đĩa (nếu người dùng thiết lập chức năng này): Trước khi lấy bát đĩa từ máy rửa bát ra để cất vào tủ, người dùng muốn bát đĩa được khô ráo thì nên cài đặt tính năng này. Tính năng này sẽ tạo ra luồng khí nóng để làm khô bát đĩa, đảm bảo vệ sinh cho bát đĩa.

Chất tẩy rửa và trợ rửa là những sản phẩm quan trọng cho việc vận hành máy rửa bát. Để chọn mua được những sản phẩm tẩy rửa chuyên dụng cho máy rửa bát, bạn có thể tham khảo tại QT Global, một địa chỉ chuyên cung cấp các sản phẩm tẩy rửa uy tín và chất lượng

Website: https://qtglobal.vn/

Hotline / Zalo Chat (24/24): 0896591288

 

 

 

0
qtglobal.vn back to top

Tư vấn miễn phí (24/7): 0896591288