Muối làm mềm nước cho máy rửa chén là gì? – qtglobal.vn

Muối làm mềm nước cho máy rửa chén là gì?

Máy rửa chén giống như một cánh tay đắc lực cho chị em phụ nữ trong công việc nội trợ. Gần như sau bữa ăn bạn hoàn toàn có thể được nghỉ ngơi, thư giãn nếu như có thiết bị hiện đại, thông minh này. Và một vấn đề nhiều chị em hay thắc mắc đó chính là việc làm mềm nước cho máy rửa chén có thực sự cần thiết và làm mềm nước cứng bằng sản phẩm gì?

Để máy hoạt động tốt bạn cần phải có đầy đủ các chất đó là nước làm bóng, viên hoặc bột rửa chén và nguyên liệu làm mềm nước đó chính là muối.

Muối làm mềm nước là gì và tại sao phải dùng muối chuyên dụng cho máy rửa chén?

Muối rửa chén (không phải là muối ăn hàng ngày hay muối biển, muối khoáng) là một dạng đặc biệt của natri clorua có dạng hạt tinh thể nhỏ mịn, một sản phẩm chuyên dụng và không thể thiếu khi sử dụng máy rửa chén, bởi nó có tác dụng làm mềm nước, giúp chén đĩa và các dụng cụ nhà bếp sạch sáng hơn, đồng thời kéo dài tuổi thọ của máy.

Hẳn bạn sẽ thắc mắc tại sao máy rửa chén lại cần sử dụng muối, nếu không dùng muối làm mềm nước thì có sao không? Nếu quan sát kỹ trong quá trình sử dụng nguồn nước hàng ngày của gia đình mình, bạn sẽ thấy dưới đáy các thiết bị như ấm siêu tốc, xoong nồi sau khi đun nước xong sẽ có một lớp cặn màu trắng bám vào đáy nồi, đó chính là những tạp chất như canxi, magie trong nước, do trong nước có chứa cặn vôi, càng nhiều cặn vôi nước càng cứng. Khi máy rửa chén hoạt động, nhiệt độ nước có thể lên tới 70 hoặc 80 độ C, các mảng bám lắng tụ dần ở đáy máy, thành máy và cả lên chén đĩa của chúng ta, ban đầu nó là một lớp rất mỏng, mắt thường khó có thể nhìn thấy. Nếu bạn không sử dụng muối như khuyến cáo, lượng tạp chất trong nước sẽ dần kết tủa, lắng cặn và phá hỏng các chi tiết máy. Nếu máy rửa chén dùng lâu ngày cũng sẽ tích tụ cặn vôi, như vậy sẽ làm ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động thậm chí làm hỏng máy.

Làm sao để biết xem máy rửa chén của bạn có cần thêm muối không?

Ở châu Âu, máy rửa chén bát thường được thiết kế để có một hộc chứa muối làm mềm nước. Ngăn chứa muối này tách biệt với ngăn chứa chất tẩy rửa, và thường nằm ở dưới cùng của máy rửa (phần đáy sàn bên dưới ngăn dưới cùng của máy). Trên hầu hết các máy rửa chén, một hệ thống cảm biến tự động sẽ thông báo cho người dùng khi cần thêm muối. Cách dễ nhất để biết máy rửa bát của bạn có cần thêm muối không, là hãy để nó nói cho bạn biết. Nhiều máy rửa bát có đèn báo hết muối ở bảng trên cùng của máy rửa chén hoặc trên chính hộc chứa. Nếu đèn báo tình trạng muối màu xanh lá cây, muối vẫn đang đủ. Nếu đèn có màu đỏ thì bạn cần đổ thêm muối.

Nếu máy rửa bát của bạn không có đèn báo hết muối, bạn cần tự lên lịch trình thêm muối mỗi tháng một lần. Ngay cả khi máy có đèn báo, có thể bạn vẫn cần nạp muối nếu đã hơn một tháng.

Nếu bạn nhận thấy đèn báo trên máy rửa chén của bạn mất hơn một tháng để báo cho bạn, chúng có thể bị hỏng, hãy kiểm tra hộc chứa muối và gọi cho nhà sản xuất để bảo dưỡng.

Tuy nhiên, một số loại máy rửa chén không thiết kế khoang chứa muối, khi đó bạn nên sử dụng viên rửa chén có tích hợp lượng muối cao.

Muối rửa chén Finish – sản phẩm được giới thiệu bởi hầu hết các thương hiệu máy rửa chén trên toàn Thế giới.

Với thành phần là 100% natri clorua không chất phụ gia dễ dàng hòa tan, muối rửa chén Finish giúp làm mềm nước cứng, ngăn chặn cặn vôi lắng trên chén đĩa và máy rửa chén.

Hơn nữa lại thuận tiện và dễ dàng sử dụng, phù hợp cho các bà nội trợ bận rộn, giúp cho chén đĩa, xoong nồi, dụng cụ nhà bếp đều sạch bong sau mỗi lần rửa.

Muối rửa chén chỉ có công dụng làm mềm nước, vì vậy bạn hãy kết hợp sử dụng Viên rửa chén Finish và Nước làm bóng chén đĩa Finish để có kết quả tốt nhất.

0
qtglobal.vn back to top

Tư vấn miễn phí (24/7): 0896591288