Những lợi ích có thể bạn không ngờ tới từ nến thơm – qtglobal.vn

Những lợi ích có thể bạn không ngờ tới từ nến thơm

Từ lâu, nến là một vật dụng không thể thiếu tại nhiều quốc gia, đặc biệt trong các nghi thức văn hóa, tôn giáo và thậm chí cả trong đời thường, đặc biệt là nến thơm. Nến thơm được biết đến như một sản phẩm tinh tế mang lại cho bạn sự bình yên và thư giãn sau một ngày làm việc vất vả bằng những mùi hương thoang thoảng thật dịu dàng.

Tại phương Tây, nến thơm được mọi người rất ưa chuộng vì những lợi ích về mặt tinh thần mà nó mang lại. Hãy cùng tìm hiểu về 5 lợi ích không ngờ từ nến thơm nhé!  

1. Nến giúp bạn tập trung 

Nến thơm khi đốt lên có ánh sáng không quá chói mắt như ánh sáng mặt trời, cũng không hiện đại như ánh sáng điện, nó nhẹ nhàng và có chút gì đó xưa cũ. Cộng hưởng với hương thơm thoang thoảng dễ chịu sẽ giúp bạn đánh tan sự mệt mỏi và kích thích sự tập trung, óc sáng tạo. 

2. Mang lại giấc ngủ ngon 

Sau một ngày làm việc, giấc ngủ là vô cùng quan trọng, nhưng không ít người trong số chúng ta hay có hiện tượng khó ngủ hay giấc ngủ chập chờn, không sâu giấc.
Nếu bạn cũng hay gặp tình trạng như vậy, hãy đốt một ít nến thơm hương hoa cúc, hoa oải hương, gỗ đàn hương, dầu hoa cam trước khi đi ngủ. Chút hương thơm dịu dàng sẽ giúp bạn xoá tan mệt mỏi, căng thẳng và dễ dàng chìm vào giấc ngủ hơn. Đây là lời khuyên từ các chuyên gia nghiên cứu về vai trò của hương thơm đấy!
Nhưng trước khi chìm sâu vào giấc ngủ, bạn nhớ tắt nến để đảm bảo an toàn. 

3. Hương thơm giúp bạn gợi nhớ nhiều kỷ niệm

Khứu giác là giác quan mạnh mẽ nhất trong 5 giác quan. Nếu bạn từng có một kỷ niệm đẹp, một ký ức khó quên thì hương thơm sẽ mang ký ức quay trở lại và kết nối với những kỷ niệm ấy.
Ngoài ra, nến thơm còn gợi lại cho ta những kỷ niệm đáng yêu của tuổi thơ, không biết ở đây có ai lúc còn bé thích nhất là khi mất điện vì được ăn cơm với cả gia đình bên ánh nến không? Giờ mỗi lần đốt nến thơm là những khoảnh khắc nhỏ bé nhưng lại vô cùng đáng nhớ ấy lại ùa về. 

4. Giúp bạn thay đổi tâm trạng

Các nhà nghiên cứu cho rằng, hương thơm giúp tác dộng tích cực đến tâm lý. Hương thơm vừa có khả năng nâng cao các giác quan đồng thời tăng cường quá trình học tập; hương thơm còn giúp ta giữ được tỉnh táo, thúc đẩy tâm trạng hoặc tạo cảm giác điềm tĩnh trong lúc bận rộn. Những hương hoa như oải hương, hoa hồng sẽ giúp bạn trở nên điềm tĩnh và thúc đẩy sự tích cực trong suy nghĩ của bạn. 

5. Nến thơm thể hiện tính cách của bạn 

Khi bạn thực sự đắm mình trong hương thơm yêu thích thì chúng sẽ đưa bạn bước vào một thế giới khác, nơi bạn chỉ muốn làm những điều mà chính mình cảm thấy thoải mái nhất. Lựa chọn hương thơm yêu thích cũng thể hiện được tính cách của bạn. Nếu bạn ưa thích những hương thơm nồng nàn, tinh tế, chắc chắn bạn là một người có cá tính mạnh mẽ, quyết đoán. Còn nếu bạn ưa thích những hương thơm nhẹ nhàng, thoang thoảng, dám chắc bạn là một người vô cùng điềm tĩnh và dịu dàng. 

0
qtglobal.vn back to top

Tư vấn miễn phí (24/7): 0896591288