NGUỒN GỐC VÀ Ý NGHĨA CỦA HOA LINH LAN – qtglobal.vn

NGUỒN GỐC VÀ Ý NGHĨA CỦA HOA LINH LAN

 
Hoa linh lan là một loài thực vật có hoa thơm được sử dụng trong các nghi lễ tôn giáo, lễ kỷ niệm, làm nước hoa và trồng trong vườn. Chúng còn được gọi là loài hoa của tháng 5, nó có nghĩa là "hạnh phúc trở về" và thường tượng trưng cho sự trong trắng, thuần khiết, hạnh phúc, may mắn và khiêm tốn.
1. Nguồn gốc của hoa linh lan
 


Linh lan hay lan chuông (tên khoa học: Convallaria majalis), là loài duy nhất trong chi Convallaria thuộc một họ thực vật có hoa là họ Asparagaceae. Nó có nguồn gốc trong khu vực ôn đới mát của Bắc bán cầu tại châu Á, châu Âu và Bắc Mỹ. Là một loài cây thân thảo sống lâu năm có khả năng tạo thành các cụm dày dặc nhờ loang rộng theo các rễ ngầm dưới mặt đất gọi là thân rễ. Các thân rễ này tạo ra rất nhiều chồi mỗi mùa xuân, thân cây cao tới 15–30 cm, với hai lá dài 10–25 cm và cành hoa bao gồm 5-15 hoa trên đỉnh ngọn thân cây. Hoa có màu trắng, hình chuông, đường kính 5–10 mm, có mùi thơm ngọt, nở hoa về cuối mùa xuân. Quả của nó là loại quả mọng màu đỏ, nhỏ với đường kính 5–7 mm.
2. Ý nghĩa văn hóa của hoa linh lan là gì?
 


Hoa linh lan là loài hoa thường được xem là biểu tượng của sự tái sinh và khiêm tốn. Nó cũng có thể được dùng để tượng trưng cho sự trong trắng, tinh khiết, ngọt ngào và tình mẫu tử. Loài hoa này còn được cho là mang lại may mắn trong tình yên nhưng cũng có thể tượng trưng cho sự hạnh phúc quay về
Hoa linh lan là một loài hoa mang ý nghĩa văn hóa sâu sắc, trong thần thoại Đức, loài hoa này gắn liền với sự thuần khiết của nữ thần Ostara, một trinh nữ nổi tiếng với sự khiêm nhường. 
Tuy nhiên, vào thời Victoria, loài hoa này biểu thị sự trở lại của hạnh phúc. Nếu bạn là một người theo đạo thiên chúa, bạn có thể nhận ra loài hoa này là biểu tượng cho giọt nước mắt của Eve khi cô ấy bị trục xuất khỏi Vườn Địa Đàng
Các truyền thống khác của Chrisitan cho rằng hoa là biểu tượng của sự khiêm tốn và sự tái sinh của Chúa Kitô, nó được nhắc đến hơn chục lần trong Kinh thánh. 
Một số người tin rằng hoa linh lan có thể bảo vệ khu vườn khỏi linh hồn ma quỷ. Tại một thời điểm, nó được sử dụng như một lá bùa để bảo vệ chống lại các phép thuật của phù thủy.
3. Công dụng của hoa linh lan
 


Hoa linh lan có tính chất chống co thắt, lợi tiểu, gây nôn, nhuận tràng, tốt cho tim, an thần và hạ sốt. Nó chủ yếu được sử dụng dưới dạng trà, chiết xuất dịch truyền và tinh dầu, tạo hương thơm cho nến
Tinh dầu của loài hoa này được sử dụng trong liệu pháp mùi hương để điều trị chứng đau đầu, trầm cảm và u sầu. Nó cũng có thể được sử dụng để tăng cường các tế bào não và cải thiện quá trình nhận thức của não.
Hoa linh lan là một loài hoa có thể được tặng cho bất kỳ dịp nào. Mặc dù nó là loài hoa hoàn hảo cho các nghi lễ tôn giáo, nhưng nó cũng là một lựa chọn phổ biến cho đám cưới, sinh nhật, các loại lễ kỷ niệm và phù hợp trong mọi trường hợp!
 

Hy vọng bài viết trên của QTGlobal đã cung cấp cho bạn kiến thức hữu ích về hoa linh lan. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ hiệu quả nếu có nhu cầu tìm mua nến nhé!

0
qtglobal.vn back to top

Tư vấn miễn phí (24/7): 0896591288