Nến thơm cũng như âm nhạc, giúp con người trở nên thư thái và trút bỏ – qtglobal.vn

Nến thơm cũng như âm nhạc, giúp con người trở nên thư thái và trút bỏ những mệt mỏi ngày thường

Nến thơm cũng như âm nhạc, giúp con người trở nên thư thái và trút bỏ những mệt mỏi ngày thường. 

Một năm trôi qua nhanh như cái chớp mắt. Mỗi người đều có câu chuyện của riêng mình, có những khó khăn và phiền muộn mà người khác khó có thể thấu hiểu, nhưng đến cuối cùng, an yên hơn cả vẫn là nên chọn cách quên đi và nhớ về những khoảnh khắc tràn đầy nguồn năng lượng tích cực nhất.

Chả là đêm nay thật lặng lẽ, sau khi chăm sóc và ngắm chán mấy chậu cây nhỏ nhỏ bên cửa sổ, em cảm thấy trong không gian đơn lẻ này, em chỉ cần chút ánh sáng nhỏ và chút hương thoảng nhẹ lúc này, thế là em quyết định đốt cây nến thơm mùi hoa Jasmin hôm qua em lặn lội đi thật xa mua nó. Bên máy tính là bài hát về tuổi thanh xuân, trong một bộ phim cùng chủ đề, được để ở chế độ auto-replay. Một ngày nghỉ ngơi thật dài, ngày mai một ngày mới của em sẽ lại bắt đầu từ lúc 4h30 sáng tỉnh dậy để chuẩn bị cho công việc ở cửa hàng lúc 6h15. Và màn đêm chìm dần như thế…

Nến là một món đồ gắn bó sâu sắc với văn hoá Việt Nam, nhưng là văn hoá tâm linh. Còn với các quốc gia phương Tây, nến cũng xem như một loại âm nhạc, giúp con người được thả mình vào giai điệu của những mùi hương, được thư giãn, được hồi sinh sau một ngày mệt nhọc.

Như một thói quen, tối nào em cũng chọn một mùi hương yêu thích, thắp lên trong góc nhà, ngắm nhìn ánh lửa nhảy nhót, hít hà làn hương ấm thư thái. Bao mệt nhọc của một ngày làm việc, những ồn ào khói bụi giờ tan tầm cũng theo đó mà tan biến, chỉ còn lại những câu chuyện vui bên bạn bè, người thân yêu... Chợt nhận ra, hạnh phúc đến từ những điều thật giản đơn. Chỉ cần chút làn hương thân quen, mọi thứ xung quanh em sẽ an yên rạng rỡ. 


0
qtglobal.vn back to top

Tư vấn miễn phí (24/7): 0896591288