Một người chị em của Nến - Sáp thơm – qtglobal.vn

Một người chị em của Nến - Sáp thơm

Trên kệ hàng trưng bày các sản phẩm về hương thơm của công ty, có hai chị em là Nến và Sáp Thơm. Một đêm nọ, khi ánh sáng đèn lấp lánh vẫn hàng ngày tô điểm cho các cô ấy vụt tắt, thì cũng là lúc một cuộc trò chuyện chưa từng có diễn ra...

Trong không gian tĩnh mịch và tối đen của màn đêm, Nến bỗng trở dậy bừng sáng lung linh với ngọn lửa nhỏ trên đầu ngọn bấc. Nến xua tan bóng tối, gợi người ta nhớ tới một thời xa xưa khi chưa có điện. Nến xua tan giá lạnh, gợi người ta nghĩ về mùa đông năm nào hơ tay bên ngọn lửa nhỏ. Nay Nến đến với đời trong nhiều hình hài, màu sắc, khoác lên mình vẻ bề ngoài từ giản đơn, thuần túy đến cầu kỳ, diễm lệ. Và đặc biệt hơn, Nến nay còn biết "tỏa hương"! Lãng mạn như Lavender, quyến rũ như hoa hồng, thanh khiết như cỏ cây đồng nội, hay ngọt ngào như hoa trái mùa hè...v.v. tất cả nay có thể hội tụ trong một ly Nến bé nhỏ.

Những tưởng với những điểm tinh túy, vừa hiện đại mà vừa truyền thống ấy, Nến sẽ luôn giành được phần lớn tình cảm của con người trong thế giới mùi hương. Song con người lại không ngừng sáng tạo, khoa học không ngừng phát triển để đáp ứng nhu cầu không ngừng biến đổi của họ. Nhu cầu của những người khác nhau có thể không giống nhau, nhu cầu của cùng một người qua thời gian có thể thay đổi, tất yếu dẫn đến những cuộc so đua tranh giành tình cảm của con người giữa những sản phẩm cùng phục vụ một nhu cầu, cụ thể ở đây là nhu cầu về Hương thơm phòng.

Nến hiểu quy luật ấy, không trách cứ gì, vẫn nằm ngay ngắn, đẹp mắt trên kệ hàng và chờ đợi những người yêu mến tìm đến mình. Mà dĩ nhiên rồi, còn rất nhiều người yêu Nến, tìm đến Nến. Và rồi Nến vẫn cứ thế, đi muôn nơi thắp sáng cho người, tỏa hương cho đời, làm đẹp thêm một căn phòng nhỏ nào đó, làm ấm thêm đôi tay hay trái tim ai đó...

Thế nhưng có điều này đến giờ Nến vẫn chưa hiểu và luôn trăn trở. Đó là về người chị em thân thiết của mình - Sáp Thơm - người mà trước kia sinh ra là để dành cho Nến, là một phần của Nến, cùng với ngọn bấc giúp Nến tỏa sáng và tỏa hương, mà nay lại có chỗ đứng cho riêng mình, trở thành một sản phẩm được con người rất ưa chuộng và đang cạnh tranh với Nến. Tại sao vậy?

Thông minh, hiểu chuyện, nhưng cũng không giấu được một chút lòng ganh tị, Nến quyết định hỏi Sáp Thơm để tìm cho mình sự tâm phục khẩu phục.

Với ngọn lửa sáng lung linh trên đầu cùng hương thơm man man nhẹ, Nến dịu dàng tiến lại gần Sáp Thơm, rụt rè cất tiếng: "Chị Sáp này! Em với chị vốn là chị em thân thiết vì chúng ta rất giống nhau. Em chỉ khác chị ở điểm có thêm ngọn bấc có thể đốt cháy bằng ngọn lửa thực. Trong em chứa đựng chị, có chị thì mới có em và chị cũng không thể tồn tại được nếu không có ngọn bấc của em giúp chị tan chảy. Em vẫn luôn nghĩ như vậy. Nhưng sao giờ đây chị lại có thể đứng một mình mà vẫn có tác dụng và giành nhiều tình cảm của con người đến thế?"

Nghe thấy vậy, Sáp mỉm cười: "Ồ, lại là nhờ khối óc và bàn tay của con người! Chị tất nhiên phải tan chảy mới có thể tỏa hương thơm. Và để làm được điều đó, chị không thể chỉ có một mình. Cũng như cùng với ngọn bấc của em, nay chị có thể đi cùng với một người em khác. Đó chính là Máy Nung Sáp Thơm. Chỉ cần cho chị lên đĩa nung, cắm điện, bật công tắc, chị sẽ nóng lên, tan chảy, và tỏa hương!


"Còn về việc giành tình cảm của con người, chị và em, cùng rất nhiều người bạn khác trong thế giới thơm phòng, đều do con người tạo ra, phục vụ nhu cầu của con người." - Sáp từ tốn nói tiếp. "Chúng ta không ai hoàn hảo cả. Chị không có ngọn lửa lung linh như em. Nhưng, đó lại chính là lý do khiến chị trở thành sự lựa chọn an toàn hơn em! Nhờ có Máy Nung Sáp Thơm, chị giúp con người không còn lo ngại về việc đốt nến và những rủi ro có thể xảy ra. Nhờ có Máy Nung Sáp Thơm, chị giúp con người không còn lo ngại về khói hay ô nhiễm môi trường. Nói cách khác, nhờ có Máy Nung Sáp Thơm, con người nay có thể "đốt nến mà không cần lửa."

Nghe xong, Nến im lặng suy tư. Bấy giờ, cô đã hiểu chính Máy Nung Sáp Thơm - một trong những phát minh tuyệt vời của con người - đã khiến cho  "đốt nến" trở nên an toàn hơn mà vẫn đem lại hương thơm mà người ta yêu thích. Nhìn vào đôi mắt của Sáp Thơm, cô thấy một ngọn lửa sáng lấp lánh. Trong phút chốc, cô miên man nghĩ về ngọn lửa nào đó rực rỡ và dữ dội hơn gấp nhiều lần...

0
qtglobal.vn back to top

Tư vấn miễn phí (24/7): 0896591288