Mẹo chọn và sử dụng sáp thơm an toàn cho gia đình bạn – qtglobal.vn

Mẹo chọn và sử dụng sáp thơm an toàn cho gia đình bạn

Chọn sáp thơm thương hiệu uy tín, không dùng hàng trôi nổi

Thành phần chủ yếu của sáp thơm là các axit béo, dầu mỡ béo, vazơlin, parafin (sáp nến) và các hương liệu.
Hương liệu được dùng trong sáp thơm tại Việt Nam chủ yếu được nhập khẩu và được qua kiểm định gắt gao của các cơ quan y tế và hải quan do đó đảm bảo không chứa thành phần cấm hay gây hại đến sức khỏe người dùng vượt mức quy định.
Tuy nhiên, sáp thơm an toàn với điều kiện người dùng chọn sản phẩm từ các nhãn hiệu uy tín chứ không phải là hàng trôi nổi, không rõ thành phần.


Chọn loại có mùi hương dịu nhẹ tốt hơn thơm nồng

Sử dụng sáp thơm trong phòng ngủ với mục đích để tạo hương thơm giúp tinh thần thư giãn, đầu óc sảng khoái, giúp dễ đi vào giấc ngủ, ngủ ngon hơn.
Trong phòng ngủ, bạn nên chọn sáp có mùi hương yêu thích, nhưng không quá thơm nồng mà chỉ dịu nhẹ, thoảng phớt trong không khí để kích thích nhẹ nhàng não bộ mà không gây khó chịu khi dùng thời gian dài.

Phòng ngủ sử dụng sáp thơm cần sạch sẽ, thông thoáng

Để sáp thơm thực sự phát huy hiệu quả, trước hết bạn cần đảm bảo loại bỏ các mùi khó chịu khác nhau trong phòng ngủ như mùi ẩm mốc, mùi hôi do vệ sinh chăn mền hay quần áo và sàn nhà kém... Nếu không, mùi hương từ sáp thơm quyện với các mùi hôi và ẩm mốc sẽ biến thành mùi kinh dị, khiến bạn phải "lắc đầu" thay vì thấy thích thú.
Ngoài ra, phòng ngủ sử dụng sáp thơm cần thông thoáng chứ không đóng kín. Bạn nghĩ đóng kín phòng sẽ giúp lưu giữ hương thơm, nhưng hít thở mùi thơm quá lâu trong phòng không thoáng khí sẽ lại khiến bạn dễ ngộp và trở nên khó chịu đấy.

Hãy dùng loại có nắp đậy điều chỉnh được và không dùng 24/24

Chất thơm kích thích thần kinh, nhưng nó có lợi hay hại lại tùy thuộc vào tiếp xúc với nó nhiều hay ít. Vậy nên tốt nhất bạn nên chọn loại sáp thơm có nắp đậy để chủ động điều chỉnh đóng mở nếu muốn, giữ cho hương thơm dịu nhẹ thoảng phớt hay duy trì liên lục...
Lưu ý, trong phòng ngủ bạn không nên sử dụng sáp thơm cả ngày, nhất là với phòng đóng kín. Vì hương thơm tích tụ có thể quá nồng với bạn; và dù khá an toàn, nhưng nếu lạm dụng, các phân tử chất thơm sẽ tích tụ và tan vào các mô mỡ, lâu ngày lại có hại.

Thay đổi mùi hương và nhãn hiệu sáp thơm sau vài lần dùng

Hương thơm từ sáp thơm trong phòng ngủ giúp bạn thư giãn, ngủ ngon. Nhưng não bộ có khả năng tự thích ứng nên để phát huy hiệu quả thư giãn, bạn hãy thử đổi sang hương thơm mới sau vài lần dùng nhé.
Cần biết thêm, mỗi nhãn hàng của các hãng sản xuất khác nhau sẽ để lại những tạp chất không mong muốn khác nhau, các tạp chất này có khả năng tích lũy dần trong cơ thể khi dùng sáp thơm. Vậy nên tích tụ nhiều tạp chất với hàm lượng nhỏ còn hơn là hàm lượng lớn, bạn cũng hãy thay đổi nhãn hiệu sáp thơm sau vài lần dùng nhé.

0
qtglobal.vn back to top

Tư vấn miễn phí (24/7): 0896591288